Chứng chỉ chứng nhận

129

Thứ Hai, 18/10/2023, 07:29 (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm chính xác, tin cậy góp phần quan trọng cho công tác chẩn đoán, theo dõi và điều trị các bệnh lý. Bởi vậy, chúng tôi luôn tiên phong và ứng dụng thành công các tiêu chuẩn quản lý quốc tế cũng như của Bộ Y tế để kết quả như cam kết chính xác và tin cậy nhất.

Chứng nhận CAP (College of American Pathologists)

Chứng nhận CAP (College of American Pathologists)

Chứng nhận CAP (College of American Pathologists)

Chứng nhận CAP (College of American Pathologists)

Hoạt động công nghệ thông tin, truyền thông và trang web của Viện thực hiện có hiệu quả giúp cho việc truyền tải thông tin chất lượng vắc xin và sinh phẩm chính xác, kịp thời, phối hợp nhịp nhàng với các cơ quan trong hệ thống NRA giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý vắc xin, sinh phẩm.

Công tác văn thư, triển khai phần mềm quản lý văn bản đến – đi, xây dựng các quy trình chuẩn (SOP) về quy trình xử lý văn bản, sao chép văn bản, lưu vản bản, quản lý con dấu của Viện đúng quy định.

Hệ thống quản lý quốc gia về vắc xin của Việt Nam (NRA) trong đố có Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) 6/2015.

Từ năm 2015 đến nay, Viện đã triển khai được hơn 100 đoàn công tác theo kế hoạch và đoàn phối hợp với Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia thực hiện giám sát chất lượng vắc xin, sinh phẩm lưu hành trong cộng đồng tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt tập trung các địa bàn vùng sâu, vùng xa, hải đảo xa xôi và các địa bàn có xẩy ra sự cố do tiêm phòng vắc xin và sử dụng các sinh phẩm y tế. Viện đã chủ động, tích cực phối hợp với Chương trình TCMR quốc gia trong giám sát chất lượng các vắc xin sử dụng trong cộng đồng, phối hợp tìm nguyên nhân gây phản ứng sau tiêm chủng, tham mưu cho Bộ Y tế các vấn đề liên quan đến chấp lượng sản phẩm sử dụng trên thị trường, hỗ trợ và nâng cao năng lực cho cơ sở y tế dự phòng tuyến tỉnh, huyện và xã trong quá trình bảo quản, vận chuyển và sử dụng vắc xin… đóng góp vào thành tích chung của toàn ngành y tế về việc khống chế dịch bệnh.

Năm 2015, Viện đã phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược, Cục Y tế dự phòng, Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia tổ chức hội thảo Giám sát chất lượng vắc xin lưu hành trên thị trường với sự tham gia của 28 Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh phía Bắc; năm 2017 tổ chức hội thảo Tổng kết hoạt động giám sát hậu kiểm vắc xin và sinh phẩm y tế giai đoạn 2013-2017 có sự tham gia của 27 Trung tâm Y tế sự phòng khu vực Tây Nguyên và các tỉnh miền Nam; năm 2018 tổ chức hội thảo Tổng kết hoạt động giám sát hậu kiểm năm 2018 có mặt đại diện các Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Tất cả các hội thảo này đều được Tổ chức y tế thế giới hỗ trợ triển khai bởi các vấn đề không chỉ giữa Viện và Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật cần chia sẻ những kỹ năng chuyên môn, những bất cập trong quản lý chất lượng vắc xin trong tiêm chủng với mục tiêu chung đảm bảo chất lượng vắc xin tiêm chủng cho trẻ em Việt Nam mà còn cần sự phối hợp của các nhà quản lý, hoạch định chính sách của Bộ Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế TS. Trương Quốc Cường phát biểu tại hội thảo tổng kết hoạt động giám sát, hậu kiểm vắc xin và Sinh phẩm y tế toàn quốc năm 2018